14-07-2015
Những điều cần biết khi mua khi mua nhà chung cư

Những điều cần biết khi mua khi mua nhà chung cư
Rate this post

Với cuộc sống đô thị ngày càng phát triển, nhu cầu sống của người dân ngày càng được nâng cao với những mong muốn được sống trong một môi trường cộng đồng dân trí cao đồng bộ với những hệ thống tiện ích vượt trội, bảo vệ an ninh tốt thì trong thời gian mấy năm trở lại đây số lượng người dân tìm mua những dự án Căn Hộ Cao Cấp hay Nhà Chung Cư tại TP. HCM không ngừng được tìm kiếm và các đơn vị phát triển dự án không ngừng quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, Internet….

Những điều cần biết khi mua nhà chung cư sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất.

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều những trường hợp dở khóc dở cười khi người mua mua phải những dự án Chung Cư không phù hợp với nhu cầu của mình để rồi sau khi ở được 1 năm hay 2 năm lại rao bán vội vàng với mức giá thấp.

 

những điều cần biết khi mua nhà chung cư

 1. Tình hình tài chính cá nhân :

Khi đang có dự định chọn mua một căn hộ Chung Cư nào đó của một Chủ Đầu Tư uy tín thì trước khi quyết định chọn mua với những phương thức thanh toán. Người mua cần tính toán kĩ lưỡng khả năng thu chi hàng tháng của mình với những phương thức mua trả góp không lãi suất hay được hưởng lãi suất ưu đãi qua ngân hàng.

Chẳng hạn ví dụ thế này : Căn Hộ Chung Cư mà bạn đang muốn mua với mức giá là 2 tỷ đồng. thanh toán trước 25%/TGT còn 75%/TGT còn lại đi vay ngân hàng với thời hạn từ 15 năm đến 20 năm. Như vậy bạn chỉ cần chuẩn bị tài chính tầm khoảng 500 triệu đồng phần còn lại ngân hàng sẽ giải ngân thay cho bạn với phía CĐT để bạn nhận nhà. Còn về phía bạn sẽ thực hiện lịch thanh toán hàng tháng với ngân hàng cho khoản vay 75%/TGT. Trong trường hợp này bạn cần phải hỏi kĩ càng phía nhân viên kinh doanh của CĐT là dự án bạn muốn mua có được liên kết với hệ thống ngân hàng nào không? và có được hưởng mức lãi suất ưu đãi khi chọn phương án tự vay mua nhà hay không? và thanh toán trước hạn có bị phạt hay không? Vì theo như mình biết thì một số dự án tốt từ CĐT uy tín thì có từ 2 đến 3 ngân hàng liên kết với CĐT để tạo cơ hội cho người mua nhà khi đưa ra mức lãi suất cố định trong năm đầu tiên chỉ khoảng 7%. Năm thứ 2 trở đi sẽ được tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm 12 tháng cộng với biên độ giao động 3.5%. Như vậy lãi suất cho năm thứ 2 sẽ về khoảng 10.5%. Vậy nếu thực hiện theo mức lãi suất trên thì hàng tháng bạn phải trả từ 15 triệu đồng đến 19 triệu đồng hàng tháng cả vốn lẫn lãi với thời gian vay là 20 năm.

Tóm lại bạn cần xem xét kĩ lưỡng khả năng tài chính của mình trước khi tiến hành mua. Tránh tình trạng mua và nhận nhà ở rồi thì không đủ khả năng chi trả nữa rồi lại phải bán nhà.

Tìm hiểu thêm bài toán phân tích : Bạn muốn mua căn hộ tại Q6 với trong tay chỉ 400 triệu đồng.

2. Phí quản lý và tiện ích :

Phí Quản Lý là khoản phí sẽ được chi trả hàng tháng cho các dịch vụ như : Thu gom rác, đèn khu vực chiếu sáng hành lang, bảo vệ, vệ sinh hành lang…Bạn cần xem xét xem có hợp lý không? Vì bỏ tiền ra mua 1 căn hộ là chuyện dễ dàng nhưng để chấp nhận nuôi nó trong khoảng thời gian dài của 1 đời người là rất quan trọng. Vì thế bạn cần tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

– Tiện ích công cộng : Chỗ giữ xe máy, xe hơi có thoáng rộng và ngăn nắp hay không? Đồng thời có phòng sinh hoạt cộng đồng để phục vụ khi có hữu sự như hiếu, hỉ… bể bơi, khu vui chơi thể thao, khu vui chơi dành cho thiếu nhi, công viên cây xanh, khu vực tản bộ, số thang máy và những tiện ích dịch vụ khác như siêu thị, cafe, gym, spa…

3. Phong thủy của tòa hà cùng môi trường sống :

Khi quyết định mua cần đến xem thực tế hoặc xem qua Những Điều Cần Biết Khi Mua Nhà Chung Cư qua các diễn đàn phòng thủy. Xem xét hướng căn hộ chung cư hợp với mạng tuổi của bạn. Đối với những ai theo thiên chúa giáo thì chỉ cần chọn những căn hộ có hướng gió và ánh sáng trực diện vào phòng khách là tốt nhất.

– Môi trường sống có an ninh và việc đi lại có tiện hay không? Bên cạnh đó cần quan tâm đến những thông tin các tuyến đường trong tương lai mà UBND thành phố tại khu vực đó sẽ phát triển. Việc này rất quan trọng nó sẽ giúp việc đi lại của bạn cực kì dễ dàng.

4. Đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng :

Khi đã quyết định chọn mua Căn Hộ Chung Cư và trước khi ký cọc. Bạn cần xin 1 bản photo Hợp Đồng Mua Bán mẫu mang về nhà đọc và nghiên cứu kỹ lưỡng. Và khi đọc bạn cần lưu ý những điểm sau :

– Tính pháp lý của căn hộ, xin các văn bản pháp lý liên quan như sổ đỏ lô đất, quy hoạch phê duyệt 1/500, 1/2000, giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh, bản đồ, bản vẽ chi tiết, năng lực của CĐT. Tránh tình trạng dự án đã bị thu hồi…và những yếu tố khác. Thực tế mà nói thì với CĐT uy tín có thương hiệu thì dự án của họ khi được chào bán ra thị trường đều thu hút rất đông người mua. Còn những dự án có những chủ đầu tư, dự án khác cả tháng vẫn không có sự giao dịch nào dù họ đã đưa ra rất nhiều phương án chương trình chiết khấu hàng tháng.

– Ngân hàng hỗ trợ thì bạn nên hỏi kỹ những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh thu nhập để làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Xem mình có đủ điều kiện vay không? Và nếu mình không có đi làm cty, không có hợp đồng lao động hưng có thu nhập qua việc kinh doanh tự phát nhưng không có hóa đơn chứng từ nào thì có vay được hay không? Và lãi suất sẽ được tính như thế nào?

– Giá và tiến độ thanh toán phải rõ ràng cụ thể. Nếu trễ hẹn thanh toán thí có được gia hạn thêm hay không? Tối đa được gia hạn là bao nhiêu ngày?

5. Xem xét kỹ lưỡng những chính sách khuyến mãi, ưu đãi :

Khi quyết định mua 1 căn hộ chung cư nó rất khác xa khi bạn quyết định chọn mua 1 sản phẩm dịch vụ tiêu dùng. Với các loại sản phẩm tiêu dùng hàng ngày thì việc khuyến mãi là 1 điều lợi cho mình khi mua vì thế không cần phải nghĩ quá nhiều. Nhưng quyết định chọn mua nhà thì bạn đừng quá lóa mắt với những chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao của CĐT và các đơn vị phân phối.

Do vậy, người mua nhà cần chuẩn bị đủ thông tin về dự án (tham khảo trên mạng Internet, mạng xã hội…) mà mình quan tâm và những dự án xung quanh đó để có đủ thông tin cần thiết, nhằm không bị lôi kéo hoặc đơn giản là có thể thương lượng với CĐT về giá bán căn hộ Chung Cư.

6. Cẩn thận khi nhận bàn giao nhà :

Nhận bàn giao là một việc quan trọng nhưng nhiều khi người mua nhà không để ý. Thực tế, lợi dụng tâm trạng “phấn khởi” của người mua nhà nhận nhà mới, nhiều CĐT đã khéo léo bổ sung hồ sơ, giấy tờ để yêu cầu người mua nhà ký nhận như một phần của công đoạn bàn giao căn hộ. Chính vì vậy nhiều vi phạm đã nảy sinh từ đây đồng thời khi bàn giao lại thiếu nhiều đồ đạc hoặc chất lượng thi công kém. Vì thế để cẩn thận trong việc này bạn cần đọc kỹ phụ lục vật liệu bàn giao đồng thời thu âm lời nhân viên kinh doanh tư vấn hay chụp hình nhà mẫu bao gồm các vật liệu bàn giao để sau này đối chứng với bộ phận bàn giao của CĐT.

7. Cộng đồng dân cư phải đồng lòng :

Thực tế các tranh chấp thời gian qua cho thấy khi cư dân mạnh dạn trao đổi, liên kết chặt chẽ với nhau và sự hỗ trợ của báo trí chính thống, thì nhiều tranh chấp, xung đột, bất đồng với CĐT đã được giải quyết, buộc CĐT phải tuân thủ đúng pháp luật đảm bảo lợi ích hợp pháp của khách hàng, cư dân. Bởi vậy điều này là rất quan trọng của sự liên kết của cư dân với mục tiêu vì một thị trường bất động sản minh bạch. Đương nhiên cũng cần sự vào cuộc tích cực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước những sai phạm của CĐT.

Từ khóa gợi ý trên Google Serch : Những điều cần biết khi mua nhà chung cư

 

Quý Khách Hàng có nhu cầu tìm kiếm mua Căn Hộ

Vui lòng liên hệ Hotline : 0902279880 

Chúng Tôi cam kết sẽ mang đến cho quý vị những thông tin chính xác và những sản phẩm BĐS có giá trị