01-08-2015
Tin bất động sản – giúp bạn bán nhà được giá

Tin bất động sản – giúp bạn bán nhà được giá
Rate this post

Tin Bất Động Sản luôn được Website:duanhimlam.net cập nhật đến với Qúy Đọc Giả mỗi tuần nhằm cung cấp đến thị trường những thông tin mới nhất của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và những thông tin của dự án do Him Lam làm Chủ Đầu Tư nói riêng.

 

Quy định đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữa nhiều nhà ở tại VN có hiệu lực 1/7/15 :

 

Theo quy định tại Nghị quyết số 19/2008/QH12 ngày 03/06/2008, cá nhân nước ngoài chỉ được sổ hữu 1 căn hộ chung cư hoặc 1 số căn hộ chung cư đối với tổ chức nước ngoài trong dự án phát triển nhà ở thương mại với thời hạn sở hữu tối đa là 50 năm.

 

Ngày có hiệu lực của Luật nhà ở 2014 (LNO 2014) từ ngày 1/7/2015, tổ chức nước ngoài (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam) cá nhân nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam có quyền mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư và khống quá 250 căn nhà riêng lẻ bao gồm biệt thự, nhà ở liền kề trong một đơn vị hành chính cấp phường.

 

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền đầu tư xây dựng dự án nhà ở tại Việt Nam :

 

Người nước ngoài tham gia đầu tư xây dựng nhà ở tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện sau :

+ Phải thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản với vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng.

+ Với những dự án xây dựng nhà ở, chủ đầu tư phải ký quỹ để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư.

+ Đóng tiền bảo lãnh giao dịch nhà ở theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

+ Bảo đảm năng lực tài chính để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

+ Thực hiện công khai thông tin, bảo hành nhà và nghĩa vụ làm thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận cho người mua, người thuê theo đúng quy định tại Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2014 và LNO 2014.

 

– Thị trường cho thuê căn hộ tại Quận 7 đang thu hút người nước ngoài trong những năm gần đây :

 

Trong những kênh đầu tư trong bối cảnh kinh tế thị trường đang khủng hoảng thì chưa có kênh đầu tư nào thật sự cho thấy khởi sắc và hấp dẫn với nhà đầu tư trong những năm vừa qua. Nhưng theo báo cáo của 1 công ty dịch vụ bất động sản đưa tin bất động sản trong tháng 7/2015 thì trong những năm vừa qua kênh cho thuê căn hộ Full Nội Thất tại khu vực Quận 7 thực sự là 1 kênh đầu tư khá hấp dẫn khi mà những chuyên gia người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc thì họ thường chọn những khu căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất để thuê ở trong khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam.

 

Điển hình là Căn Hộ Him Lam Riverside Quận 7 tọa lạc tại Đường D1 thuộc Khu Đô Thị Him Lam Tân Hưng với giá cho thuê chỉ từ 14 triệu/tháng – 17 triệu/tháng với đầy đủ nội thất cao cấp như Thiết Bị Vệ Sinh Toto, Bếp Ga Teka, Tủ Lạnh Electrolux, Máy Lạnh Panasonic, Nệm gối Edena, Tivi Sony…

tin bat dong san

Hình ảnh thực tế của dự án Căn Hộ Him Lam Riverside – Qúy Khách có nhu cầu xin gọi 0902279880

Theo nghiên cứu thị trường của Savill trong mấy năm trở lại đây thì giá thuê căn hộ chỉ giảm trung bình 10%, trong khi phân khúc căn hộ để bán giảm đến 40%. Sự sụt giảm giá thuê là do tình trạng cắt giảm ngân sách của khách từ các tập đoàn quốc tế. Các công ty tư vấn bất động sản dự báo giá thuê căn hộ dịch vụ sẽ biến động mạnh trong năm 2015 trở đi. Thực tế mà nói thì giá cho thuê bình quân cao đang mang lại 1 mức lợi tức hấp dẫn cho các chủ sở hữu căn hộ tại Tp.HCM, dao động 5 – 7% tính theo USD. Lợi tức được tính bằng giá thuê sau khu trừ chi phí quản lý chia cho giá giao dịch bình quân trên thị trường. Vì vậy đầu tư căn hộ cho thêu được xem là 1 mức lợi tức hấp dẫn kể từ 2015 trở đi.

 

– Bí quyết bán nhà được giá và nhanh chóng :

 

Trong tình hình bất động sản hiện nay thì có rất nhiều dự án trên thị trường cho bạn lựa chọn để đầu tư sinh lời. Nhưng đầu tư như thế nào và khi bán như thế nào để sinh lời cao và nhanh nhất thì bạn cần nắm vững một số bí quyết sau :

 

1. Giá cả phải hợp lý :

Thói quen của người Việt Nam là thường ăn theo đám đông khi thấy nhà bên cạnh mình bán với mức giá đó thì đã vội vàng bán theo mức giá đó mà không cần biết đến kết cấu bên trong nhà mình hơn hẳn nhà bên cạnh và phải được giá cao như thế nào. Bên cạnh đó những ngôi nhà chính chủ thường không tìm đến những người có kinh nghiệm nhờ tư vấn thường là những môi giới có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc tại khu vực mình đang sống để biết mức giá hợp lý từ kinh nghiệm của và sau đó chính chủ tự điều chỉnh lên xuống một chút theo nhận định của mình.

 

Nhiều sai lầm mà chính chủ thường hay mắc phải đó chính là thường đánh giá quá cao giá trị căn nhà của mình hoặc luôn kì vọng vào mức giá ở thời kì sốt đã qua. Và cuối cùng là phải chờ đợi rất lâu mới bán được với mức giá thấp hơn kì vọng.

 

2. Làm mới toàn bộ những hạng mục ngôi nhà bạn :

Khi bạn đã gắn bó với ngôi nhà mình từ lâu thì đôi khi bạn sẽ thấy bình thường như vậy là ở được rồi. Mình ở được vì thế bán cho người khác người khác cũng sẽ ở được. Điều này là 1 sự sai lầm lớn và không thể nào bạn bán ngôi nhà của mình với mức giá cao được. Lúc này bạn hãy nhìn từ bên ngoài bằng con mắt khách quan của bạn thì bạn sẽ thấy ngôi nhà của bạn cần phải làm mới những chi tiết nào để khách hàng khi nhìn vào ngôi nhà bạn sẽ ấn tượng đầu tiên và đưa ra quyết định mua căn nhà bạn.

 

3. Chụp hình hoặc thêu 1 chuyên gia chụp hình cho ngôi nhà bạn :

Hình ảnh là yếu tố quan trong để thu hút người mua nhà. Vì thế nếu bạn muốn bạn nhà nhanh chóng và được giá thì bạn phải có những hình ảnh đẹp và chất lượng.

 

Tại Singapore nơi có giá nhà thuộc top đắt đỏ nhất thế giới. Thì nhiều Chủ Nhà ở đất nước phát triển này thường đua nhay đi tìm thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để có thể bán nhà nhanh hơn.

 

Ví dụ : Câu chuyện của Harry Lim một thợ chụp ảnh bất động sản tại Orlando, Mỹ đã minh chứng rõ nét chu xu thế này. Khi Anh thực hiện 1 số ảnh với ngôi nhà được ra bán ngoài thị trường khoảng 224 ngày nhưng chưa có người mua. Kết quả chỉ 8 ngày sau khi Lim đăng bộ ảnh ngôi nhà đã được bán.

 

Hình ảnh ngôi nhà mà Lim thực hiện :

tin bat dong san

Theo Lim : Người chụp nên chọn những góc chụp phù hợp để làm nổi bất không gian của ngôi nhà, đồng thời họ cũng cần biết cách phối hợp nội thất và vật dụng trong nhà một cách tinh tế.

 

Vì vậy để bạn bán được nhà nhanh chóng bạn hãy cân nhắc đến việc tìm 1 thợ ảnh chuyên nghiệp bởi chắc chắn họ sẽ có những góc chụp sắc sảo và tinh tế hơn người chụp bình thường trong khi chi phí bạn phải bỏ ra không thực sự đáng kể!

 

Bản Tin Bất Động Sản của website cảm ơn các quý đọc giả đã đọc qua thông tin. Các quý đọc giả có nhu cầu tìm hiểu về những dòng sản phẩm của Bất Động Sản Him Lam các bạn có thể liên hệ cho Mr. Tùng 0902279880 để được tư vấn 1 cách tốt nhất.

 

Trân trọng!!!